Bạn biết gì về đàn piano mini?

Bạn biết gì về đàn piano mini?

Bài viết này được dành cho những người đang muốn tìm hiểu về một cây đàn piano mini có thiết kế nhỏ nhắn dành cho các bé hoặc những người muốn một cây piano nhỏ gọn, nhưng vẫn đạt đủ tiêu chuẩn cũng như chất lượng để phục vụ việc học tập và phát triển khả năng chơi piano của mình.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau

 • Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn đàn piano mini, với mức giá cũng rất MINI nhưng vẫn đảm bảo chất lượng để học tập
 • Đàn piano mini cho bé có khác đàn piano cho người lớn không ?
 • Xác định rõ mục đích học đàn piano của các bé là gì
 • Tìm hiểu về các thương hiệu sản phẩm đàn piano điện mini
 • Nên mua đàn piano ở đâu tốt ?

Tôi cam đoan với bạn, Sau khi đọc chỉ 5 dòng đầu. Mọi thắc mắc của bạn sẽ dần được giải đáp hết trong bài viết này. Chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Tôi cam đoan với bạn, Sau khi đọc chỉ 5 dòng đầu. Mọi thắc mắc của bạn sẽ dần được giải đáp hết trong bài viết này. Chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Ban Da Biet Den Dan Piano Mini 1

Cách lựa chọn Đàn piano mini phù hợp và đảm bảo chất lượng.

Trong những năm gần đây, lựa chọn cho con theo học piano năng khiếu từ bé của các bậc phụ huynh tăng cao. Do vậy trên thị trường xuất hiện rất nhiều cửa hàng cung cấp piano cho bé.

Mặc dù vậy, để lựa chọn cho con được 1 cây đàn thực sự phù hợp và mang lại hiệu quả học tập cao thì không hề dễ dàng. Những kinh nghiệm mua đàn piano mini sau chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin chọn đàn cho con ngay từ lần đầu tiên.

1) Tìm hiểu Đàn piano mini cho bé khác gì so với đàn piano cho người lớn

Thật ra thì các bé hay người lớn thì đều sủ dụng chung một loại piano với kích cỡ tiêu chuẩn, với những cây piano mini thì có thiết kế gọn gàng nhẹ nhàng hơn, so với những thiết kế tiêu chuẩn của một cây piano bình thường.

Đàn piano mini:

Thường có kích thước đa dạng, từ 32 phím, 49 phím, 61 phím và cho tới 88 phím trọng lượng từ 5kg cũng có, phục vụ mục đích.

 • Cho bé tiếp cận với piano (nếu sợ bé nhanh chán hoặc phụ huynh muốn bé tìm hiểu với piano trước).
 • Dành cho những người đã sở hữu một cây piano chuẩn nhưng hay di chuyển, cần mua một cây piano nhỏ gọn để tiện mang đi qua lại
 • Những người muốn mang đàn piano đi du lịch, cần một cây piano mini đủ nhỏ để bỏ vừa va li như (Piano cuộn)
 • Những người muốn kết nối đàn piano với máy tính hoặc thiết bị di động thông minh để tự học piano. (sử dụng chức năng midi controler)

Đàn piano cho người lớn (thực ra là đàn piano tiêu chuẩn, đàn piano điện):

Có kích thước chiều ngang khoảng 130cm trở lên. Có 88 phím đàn tiêu chuẩn (piano điện thì có cảm ứng lực như piano cơ). Phục vụ mục đích

 • Dành cho người muốn có một cây đàn piano điện chuẩn, bền bỉ, chế độ bảo hành thương hiệu nổi tiếng rõ ràng để yên tâm học tập
 • Muốn sở hữu một cây đàn piano âm thanh nghe hay, kiểu dáng đẹp, thiết kế hoàn thiện. Mang lại trải nghiệm chơi hoàn hảo nhất
 • Người có điều kiện, muốn mua những cái gì tốt nhất.

2) Xác định rõ mục đích học đàn piano của các bé là gì?

Định hướng rõ ràng mục tiêu cho con theo học piano có ảnh hưởng khá lớn đến việc chọn mua đàn cho bé.

 • Chuyên nghiệp: Theo đó, nếu xác định cho bé theo piano chuyên nghiệp. Cha mẹ nên đầu tư những cây đàn với tính năng vượt trội phục vụ việc học chuyên sâu của bé. Giúp đảm bảo việc học đàn piano của bé không bị gián đoạn hay gặp cản trở.Những cây đàn piano mini có lẽ sẽ không phải là lựa chọn hợp lý trong trường hợp này, thay vào đó các phụ huynh nên lựa chọn một cây đàn piano điện yamaha (giá trên 20 triệu) hoặc nếu có điều kiện. Hãy lựa chọn đàn piano cơ.
 • Ngược lại, với mục đích đơn giản để giải trí thì việc lựa chọn đàn piano mini cho bé đáp ứng các chức năng cơ bản với giá thành rẻ hơn là sự lựa chọn tuyệt vời. Những dòng đàn piano mini thường có mức giá rẻ từ dưới 11 triệu.Những cây đàn piano ở tầm giá này thường đủ đảm bảo chất lượng âm thanh, phím, chức năng để hỗ trợ việc học tập cơ bản của người mới tiếp cận Piano. Nên các phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

Ban Da Biet Den Dan Piano Mini 2

3) Tìm hiểu kỹ càng về các thương hiệu đàn piano mini hoặc piano điện 

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu piano lớn nhỏ khác nhau trên thị trường. Vì vậy, cha mẹ nên tìm hiểu nhiều thương hiệu khác nhau thay vì chỉ 1. Điều này giúp bạn có thể so sánh được giữa các thương hiệu và chọn được cây đàn phù hợp nhất cho con.

Mỗi thương hiệu đều có điểm mạnh, điểm yếu cùng tìm hiểu xem những cây đàn piano khác thương hiệu thì khác nhau như thế nào nhé. Ta tìm hiểu các hãng Piano yamaha, piano roland, piano konix

Trả lời